Home>Huấn luyện, chăm sóc thú cưng>Hướng dẫn cách huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản

Hướng dẫn cách huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản

Việc huấn luyện chó đi bằng 2 chân nếu nói dễ cũng không phải dễ và cũng không phải giống chó nào cũng có thể làm được. Để chó đi được bằng 2 chân cần phải phụ thuộc vào kích thước, trọng lượng của chó cũng như đặc tính của chúng. Trong tất cả các giống thì cho Poodle dễ thực hiện hơn cả.

huấn luyện chó đi bằng 2 chân

Cách huấn luyện chó đi bằng 2 chân

Huấn luyện chó đi bằng 2 chân cũng giống như việc bạn bắt đầu dạy chữ cho em bé, không thể vội vàng khiến bé cún hoảng sợ, hãy thật kiên nhẫn để bắt đầu từng bước một. Sau đây là các bước hướng dẫm huấn luyện chó đi bằng 2 chân có thể giúp ích cho bạn:

1. Đầu tiên, nên trấn an và dỗ dành chó thật bình tĩnh, điềm đạm.

2. Trò chuyện và cho cún cưng “ngồi” kiên nhẫn.

3. Cố gắng lôi kéo sự tập trung của cún cưng.

4. Hãy huấn luyện chó ở nơi yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi những thứ khác để chó con tập trung hơn vào những hành động và thông điệp mà bạn muốn nó thực hiện.

5. Cần sử dụng loại thức ăn mà cún yêu thích nhất để làm phần thưởng để làm mồi nhử bên tay phải và cầm đồ chơi trong tay trái của bạn để kích thích sự hứng thú của cún.

6. Từ từ dùng mồi nhử trong bàn tay của bạn và từ từ đưa nó xuống trên mũi con chó, khi chó hếch mũi rướn người nhấc 2 chân trước lên, thì hãy nhanh chóng nắm lấy tay của mình và không để cún con lấy mồi ra khỏi tay của bạn.

8. Tiếp tục lặp lại hành động trên một lần nữa và chú ý nên thu tay lại chậm hơn, để giữ con chó ở vị trí ngồi bằng 2 chân sau. Sau đó bấm clicker và thưởng đồ ăn, có thể sử dụng khẩu hiệu để khen chó như “giỏi lắm”, “ngoan quá”. ..Sau khi quen, chú chó của bạn sẽ bắt đầu nhảy hoặc nhấc 2 chân trước lên và lấy mồi nhử, cứ như vậy theo thói quen chú chó sẽ nhanh chóng đi bằng 2 chân trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh việc sử dụng các khẩu lệnh để chú chó di chuyển bằng 2 chân thì bạn hãy xen kẽ các lệnh “ngồi 2 chân” để chú chó có thể hiểu và thư giãn tinh thần, giảm áp lực về trọng lượng cho chó. Điều quan trọng để Huấn luyện chó đi bằng 2 chân không chỉ ở những mệnh lệnh hoặc quá trình tập luyện mà còn ở tình cảm bạn dành cho chú cún của mình. Các cử chỉ thân mật, “mềm nắn rắn buông” linh hoạt sẽ dễ dàng giúp chó nghe lời hơn khi bạn cứ cố cứng nhắc trong quá trình luyện tập.

Với những hướng dẫn ở trên nếu mà bạn còn thắc mắc hãy liên hệ đến Hotline: 096.589 8.285 – 0918.800.048 để được giải đáp thêm

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Phương pháp huấn luyện chó không sủa bậy đơn giản

2020/01/5Thể loại : Huấn luyện, chăm sóc thú cưngTab :

Đối tác 1: thu mua vảithu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệu

Đối tác 2: chuyển nhà thành hưngchuyển nhà thành hưngbốc xếp hàng hóabốc xếp hàng hóa