Home>Uncategorized>Cách thông tắc lavabo bị nghẹt bằng baking soda và giấm

Cách thông tắc lavabo bị nghẹt bằng baking soda và giấm

Một trong những vật dụng mà bạn thường sử dụng hàng ngày vào mỗi buối sáng đó chính là chiếc bồn rửa mặt lavabo. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của vật dụng này rồi. Nhưng có một vấn đề bạn có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng  bồn rửa mặt này để làm vệ sinh cá nhân đó là sự cố lavabo bị nghẹt. Tình trạng này chắc chắn sẽ khiến việc thoát nước thải không thể diễn ra, gây cản trở quá trình sinh hoạt, hay vệ sinh cá nhân tại khu vực này. Vậy làm cách nào để xử lý  sự cố này? Bạn hãy cùng theo giỏi những giải pháp ấy ngay bên dưới đây.

Cách thông tắc lavabo bị nghẹt bằng baking soda và giấm

Chậu rửa mặt lavabo trong nhà thường hay bị nghẹt tóc, cặn bẩn, xà phòng hóa hay rong rêu bám đóng bên trong cống. Vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm theo công thức dưới đây:

Bạn có thể hòa tan baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra, thì ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống ống cống. Hoặc là không cần hòa tan với nhau mà bạn có thể đổ lần lượt baking soda trước rồi đến giấm. Sau khi đổ xong, bạn có thể chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ, để thành phần hóa học có trong baking soda và giấm giúp làm sạch các bụi bẩn bám dính ở đướng ống cống. Và bạn đổ thêm nước sôi vào ống cống để kết thúc quá trình thông cống nước nghẹt.

Xem thêm: Hút bể phốt giá bao nhiêu một lần?

Làm sạch bồn rửa mặt bằng Bakingsoda

Không chỉ có khả năng làm mềm các chất thải, giúp bạn thông cống tại nhà mà nguyên liệu này còn có khả năng tẩy rửa và làm sạch các vết bám bẩn cứng đầu rất tốt.

Bạn hãy làm ướt bề mặt của chậu rửa rồi rắc baking soda lên khắp bề mặt. Sử dụng bàn chải cũ để chà tròn đều nhằm loại bỏ các vết bám bẩn khó xử lý, sau đó dùng miếng bọt biển lau lại và để yên tầm 10 phút. Cuối cùng bạn sử dụng nước nóng để dội đi các vết bẩn ấy.

Tham khảo: Dấu hiệu nhận biết cần phải rút hầm cầu

Sử dụng bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock

Cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì bằng baking soda chỉ có thể hiệu quả trong trường hợp nhẹ, lượng chất thải bên dưới cống tương đối ít. Còn nếu trường hợp nặng hơn, các mảng bám bên dưới cống quá dày đặc thì lúc này để xử lý đạt hiệu quả, bạn cần sử dụng đến hợp chất thông cống và làm sạch cống chuyên dụng EcoSock bằng cách:

Bạn cho một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để hợp chất này hòa tan và tạo phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 30 giây bạn cho trực tiếp hợp chất này vào trong đường ống thoát nước chậu rửa mặt. Sau khi trôi vào đường ống thoát nước hợp chất sẽ phân hủy, giúp xử các chất thải như rác rưới, tóc, dầu mỡ, rong rêu và các chất thải hữu cơ khác… một cách nhanh chóng giúp lavabo đang bị nghẹt được thông tắc nhanh chóng.

EcoSock là sản phẩm thông cống chuyên dụng có nguồn gốc xuất xứ từ USA, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với thành phần là những hợp chất phân hủy mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép an toàn với người và không gây hư hại cho đường ống. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi thông cống nghẹt bằng EcoSock.

Tham khảo thêm: Bột thông cống thành phần và cách sử dụng

Lưu ý rằng: Liều lượng sử dụng sản phẩm EcoSock sẽ khác nhau, tùy theo kích thước của đường ống dài hay ngắn, rộng hay hẹp mà a dùng nhiều hay ít. Khi sử dụng EcoSock bạn cần mang găng tay, khẩu trang và đeo mặt kiến nếu có nhằm tránh tình trạng hợp chất văng vào người.

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG BÌNH MINH

Địa chỉ: 82/67, HUỲNH VĂN NGHỆ, P15, TÂN BÌNH, TPHCM

Điện thoại: 0898.158.630 – 0969.049.069

Email: mrhuan.pt@gmail.com

Website: https://huthamcau247.com/

Xem thêm: Giá thông cống nghẹt

Xem thêm Social rút hầm cầu Tphcm

Twitter | Linkedin | Facebook | Pinterest Tumblr

2019/04/24Thể loại : UncategorizedTab :

Đối tác 1: thu mua vảithu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệu

Đối tác 2: chuyển nhà thành hưngchuyển nhà thành hưngbốc xếp hàng hóabốc xếp hàng hóa